Cần dân xe nâng

Cầu dân xe nâng lên container được sử dụng giúp xe nang di chuyển lên cont để vận chuyển hàng hóa khối lượng lớn lên xuống container một cách dễ dàng. Bên cạnh đấy, người sử dụng có thể sử dụng cầu dẫn lên cont cho việc lấy hàng trên cách xe tải, xe chở hàng. Cầu xe nâng được sử dụng phổ biến trong các doanh nghiệp xuất nhập khẩu, hay tại các bến càng biển có nhiều container.

Cầu Dân Xe Nâng Là Gì?

Cầu dẫn xe nâng còn có tên gọi Yard Ramp, là công cụ nối giữa mặt đất và mặt sàn container hoặc xe tải, giúp xe nâng hoặc các thiết bị khác di chuyển lên công xếp dỡ hàng hóa. Cầu dẫn lên container được xem như một bến xếp hàng di động, giúp di chuyển hàng hóa ở bất kỳ vị trí nào.

Cầu dẫn xe nâng container
Cầu dẫn xe nâng container

Nguyên lý hoạt động của cầu dân xe nâng

Nguyên lý hoạt động của cầu dẫn xe nâng lên container dựa vào việc tạo ra một cầu nối giữa mặt đất và mặt đáy container hoặc xe tải, để tạo cơ sở cho xe nâng dầu hoặc điện có thể dễ dàng di chuyển lên container.

Ưu điểm của cầu dẫn xe nâng

 • Độ bền cao: Cấu trúc hệ thống chắc chắn, tạo cầu nối liên kết chặt chẽ giữa mặt đất và mặt container.
 • Độ linh hoạt cao: Mức độ dốc và chiều cao của cầu dẫn có thể điều chỉnh cho phù hợp với nhu cầu sử dụng thực tế, và loại container. Cấu tạo chân chống được kết hợp với hệ thống điện và hộp số để dễ dàng điều khiển, nâng lên hoặc hạ sàn sao cho phù hợp với các kiểu romooc khác nhau.
 • Dễ mang theo: Một số loại cầu dẫn container có thể gấp gọn lại, và mang theo tới những địa điểm khác nhau để sử dụng chứ không phải cố định một chỗ.
Cầu dân xe nâng 2 đoạn
Cầu dân xe nâng 2 đoạn

Các Loại Cầu Dân Xe Nâng Phổ Biến Hiện Nay

Dựa vào đặc điểm cấu tạo và cấu trúc tổng của cầu dân vào container mà có thể phân thành 3 loại chính: liền khối, 2 đoạn và 3 đoạn. Dưới đây là đặc điểm cấu tạo và ứng dụng của từng loại cầu dẫn xe nâng.

Cầu dẫn xe nâng liền khối

 • Cấu Trúc: Cầu liền khối thường được tạo ra từ một khối lớn không thể tháo rời hay gập lại, kích thước, hình dạng sẽ cố định trong quá trình di chuyển hay sử dụng. Có tính chịu lực tốt và không có các kết cấu nối giữa các phần khác nhau của cầu.
 • Ưu Điểm: Cung cấp sự ổn định cao và độ bền, độ chịu lực tốt, đặc biệt là trong các điều kiện làm việc khắc nghiệt hay cần chịu tải lớn.
 • Nhược Điểm: Có thể thiếu tính linh hoạt trên địa hình đồi núi, thiếu bằng phẳng và không phản ứng tốt với các biến động nhanh. Khi vận chuyển sẽ tốn nhiều diện tích và cồng kềnh hơn.

Cầu dẫn xe nâng 2 đoạn

 • Cấu Trúc: Cầu được chia thành hai phần gồm cầu trước và cầu sau riêng biệt, 2 phần được nối với nhau qua các khớp nối cũng như hệ thống treo.
 • Ưu Điểm: Đảm bảo sự linh hoạt cao, giảm áp lực lên bánh xe. 2 phần được nối với nhau giúp đem lại khả năng làm việc trên các địa hình thiếu ổn định. Cầu dẫn 2 đoạn phù hợp với những trường hợp địa hình có biến động cũng như dễ dàng thu gọn để di chuyển.
 • Nhược Điểm: Cần chú ý bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên đặc biệt tại các cầu nới, khớp nối giữa 2 cầu trước và sau. Vì việc mở rộng và co lại thường xuyên dễ ảnh hưởng đến độ bền của cầu dẫn xe nâng.

Cầu dẫn xe nâng lên container 3 đoạn

 • Cấu Trúc: Cấu tạo chính gồm 3 phần cầu: trước, giữa và sau. Các phần có thể được chia tách độc lập và có thể nối liên với nhau qua hệ thống khớp nối và treo.
 • Ưu Điểm: Giảm được áp lực lớn trên hệ thống bánh xe, tạo ra sự linh hoạt cao ứng biến với nhiều địa hình, độ cao khác nhau. Dễ dàng tháo rời các phần cầu để di chuyển gọn gàng, tiết kiệm diện tích.
 • Nhược Điểm: Hệ thống cấu trúc có sự phức tạp, dẫn đến chi phí gia tăng. Ngoài ra, khi sử dụng cầu dẫn xe nâng 3 khúc cần chú ý bảo dưỡng thường xuyên.
Cầu dan xe nâng 3 khúc
Cầu dan xe nâng 3 khúc

Lựa chọn giữa các loại cầu phụ thuộc vào yêu cầu cụ thể của ứng dụng và môi trường làm việc, nhu cầu sử dụng thực tế. Ngoài ra, có thể phân loại các cầu dẫn xe nâng theo nhiều cách khác như đặc điểm chất liệu, tải trọng, hãng sản xuất, kích thước…

Đặc Điểm Cấu Tạo Của Cầu Dẫn Container

Dưới đây là một số yếu tố quan trọng, cơ bản của cầu dân xe nâng:

 • Khung cầu dẫn: Cấu trúc chính của cầu dân xe làm từ thép chống gỉ chất lượng cao, có độ bền, độ cứng và khả năng chịu lực tốt.
 • Hệ thống cơ cấu nâng: Để điều chình được chiều cao cho phù hợp với từng container hoặc xe tải, cầu dẫn xe nâng sẽ được trang bị hệ thông cơ cấu nâng sử dụng thủy lực hoặc điện để điều chỉnh độ cao của cầu dẫn.
 • Bề mặt chống trượt: Để đảm khi xe nâng di chuyển lên cầu dân công không bị trơn trợt đặc biệt là khi kèm theo hàng hóa có khối lượng lớn thì bề mặt của cầu dân được thiết kế đặc trưng có các điểm nhô giúp đảm bảo xe không trơn trợt.
 • Cảnh báo: Đèn cảnh báo được trang bị trên xe cầu dân xe nâng nhằm đảm bảo an toàn, dù làm việc ban ngày hay ban đêm.
 • Cấu trúc gập được: Một số cầu dân xe nâng lên container hiện nay có khả năng gập được, vừa dễ sử dụng vừa dễ di chuyển sử dụng linh hoạt.
Cấu tạo cầu dẫn xe nâng
Cấu tạo cầu dẫn xe nâng

Thông số kỹ thuật của cầu dân xe nâng lên container

Mỗi loại cầu dẫn xe nâng sẽ có những đặc điểm và thông số kỹ thuật riêng. Yêu cầu chung của những loại này chính là khả năng chịu tải lớn, là cầu dẫn chắc chắn để xe nâng có thể di chuyển lên. Dưới đây là thông số kỹ thuật cơ bản của cầu dẫn vào container.

Bảng Thông Số Kỹ Thuật Cầu Dẫn Xe Nâng Lên Container

Thông Số Giá Trị
Khả Năng Chịu Tải 6 tấn / 8 tấn / 10 tấn / 12 tấn
Chiều Dài Tổng Thể 11000mm / 12000mm / 13000mm / 14000mm
Chiều Rộng Tổng Thể 2100 – 2350 mm
Khả Năng Điều Chỉnh Cao 1000 mm đến 1700 mm
Số Lượng Chân Chống 4 chân chống romooc Fuwa
Số Lượng Bánh Xe 4 bánh PU (D=300mm) – Bánh cao su đặc
Độ Dày Tôn Gân Lót Sàn 5mm
Phụ Kiện Đi Kèm – Xích chống trượt
– Xích di chuyển
Thiết Kế Hệ Thống Chống Trượt – Thép phi gân chống trơn
– Lưới thép grating chống trơn
Thời Hạn Bảo Hành 12 tháng – 24 tháng

Báo Giá Cầu Dẫn Xe Nâng Lên Container

Hiện nay, đối với những doanh nghiệp kinh doanh về mảng xuất nhập khẩu, thường xuyên cần vận chuyển hàng hóa lớn ra vào container hay các xe tải cao thì việc sở hữu cầu dẫn xe nâng là vông cùng cần thiết. Hiện nay, Thiên Sơn Xe Nâng đang cung cấp các mẫu xe nâng khác nhau từ xe nâng dầu đến xe nâng điện từ 1 tấn đến 48 tấn. Kèm theo đấy chính là các loại cầu dẫn xe nâng lên container tương ứng.

Cầu dẫn xe nâng lên container
Cầu dẫn xe nâng lên container

Mua cầu dẫn xe nâng lên container

Cầu dẫn xe nâng hiện được cung cấp và phân phối trên toàn quốc, tại các tỉnh thành lớn như Hà Nội, Hải Phòng, Nghệ An, Đà Nẵng, Tp. Hồ Chí Minh. Khi lựa chọn cầu dẫn xe nâng của chúng tôi, khách hàng sẽ được đảm bảo về chất lượng cùng chính sách bảo hành, hậu mãi lâu dài chất lượng. Giá của các loại cầu dẫn sẽ phụ thuộc vào tải trọng nâng, đặc điểm cấu tạo cùng các thông số khác. Để nhận thêm thông tin tư vấn về các loại cầu dẫn xe nâng phù hợp xin vui lòng liên hệ trực tiếp qua số hotline của chúng tôi: 0972 879 396.

 

 

 

 

 

TẠI SAO XE NÂNG HANGCHA LÀ SỰ LỰA CHỌN TỐI ƯU CỦA BẠN?

CÔNG NGHỆ HIỆN ĐẠI

Với gần 70 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nghiên cứu, sản xuất xe nâng, Hangcha luôn đi đầu về công nghệ hiện đại và ứng dụng chúng vào xe nâng hàng, mang đến hàng loạt tính năng ưu việt. 

HIỆU SUẤT VƯỢT TRỘI

Nhờ áp dụng hàng loạt các công nghệ hiện đại, xe nâng Hangcha sở hữu lợi thế về hiệu suất làm việc vượt trội, bền bỉ, liên tục, đáp ứng mọi nhu cầu công việc.

THIẾT KẾ TỐI ƯU

Xe Hangcha luôn gây ấn tượng và thu hút khách hàng nhờ thiết kế đặc biệt, vừa mạnh mẽ, mềm mại lại tối ưu công năng, tiện dụng. Các phiên bản mới đây còn mang tính "lột xác" vô cùng đột phá.

GIÁ THÀNH CẠNH TRANH

Với giá thành vừa phải đi đôi với chất lượng ổn định đã được kiểm chứng ở nhiều thị trường "khó tính" như các nước Châu Âu, Hangcha là một sự lựa chọn đáng cân nhắc với các doanh nghiệp.

BỀN BỈ, DỄ DÀNG SỬA CHỮA

Không chỉ cá tính, mạnh mẽ, bền bỉ, vận hành ổn định, an toàn, ít lỗi vặt mà xe Hangcha còn dễ dàng sửa chữa, bảo dưỡng, thay mới phụ tùng ở bất cứ đâu.

KHÁCH HÀNG LỚN CỦA CHÚNG TÔI